logo vrm

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VRM

Đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn mua, bán, đầu tư Bất Động Sản

Đất nền bắc Quảng Nam – Nơi lý tưởng đầu tư!

Cập nhật ngày 16-10-17 lúc 09:34

Thị trường đất nền tại Đà Nẵng ngày càng khang hiếm, tình hình trở nên yên ắng, không ghi nhận thêm các hoạt động mở bán. Ngược lại với tình hình trên thì tại khu vực bc Quảng Nam, nơi giáp ranh Đà Nẵng lại trở nên sôi động bởi một loạt các dự án được mở ra với mức giá cực mềm, ngày càng gia tăng sức mua.

Đất nền bắc Quảng Nam sôi động!

Trong những tháng vừa qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng có nhiều chuyển dịch về phía nam, cùng với đó các nhà đầu tư tăng cường tìm đến đất nền khu vực phía bắc tỉnh Quảng Nam ngày một nhiều hơn. Kèm theo đó là một loạt các sàn tên tuổi nổi lên: sàn giao dịch BĐS VRM, Links House, Nhất Land…với các dự án hấp dẫn như: KĐT Thái Dương 2, New Điện Dương City giai đoạn 1 và 2; Dự án khu đô thị Ngọc Dương Riverside,… được thị trường đón nhận nồng nhiệt khiến thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động.

Sự sôi động của thị trường BĐS tại đây không phải là điều hiển nhiên: ngoài sự khan hiếm bất động sản tại Đà Nẵng thì Quảng Nam được ưu tiên quy hoạch hoàn thiện, giao thông -  cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Tiện ích khu vực ngày càng nhiều, thuận tiện di chuyển vào trung tâm Đà Nẵng hay Hội An, Điện Bàn...  Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện, cùng chính chính sách, xây dựng môi trường đầu tư tốt cũng giúp Quảng Nam thu hút nhà đầu tư.

 

Các dự án khu đô thị phía Nam Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư

 

Các dự án này thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP.HCM

Chính vì những lý do trên mà tất cả các sản phẩm của sàn bất động sản VRM đưa ra đều khách hàng quan tâm nhất  là trong ngày đầu mở bán và tỷ lệ giao dịch thành công cao. Gần đây nhất là dự án Khu đô thị Thái Dương giai đoạn 2 đã được khách hàng săn lùng hết.

Trong 2 năm trở lại đây, các nhà đầu tư tìm về phía bắc tỉnh Quảng Nam để đầu tư với nhiều kỳ vọng. Chính vì thế mà giá đất nền tăng lên chóng mặt, có những nơi đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 1 năm. Tăng vậy nhưng đầy tiềm năng của khu vực này vẫn chưa được khai thác hết giá trị.

Khách hàng quan tâm đến dự an này chủ yếu là những người từ TP. Hà Nội, TP. HCM đến để tìm cơ hội đầu tư và những người này quyết định rất nhanh, và đến hiện tại đã thu lại lợi nhuận đáng kể và không ngừng gia tăng trong tương lai.

Dự án này hấp dẫn từ đâu?

Như được giới thiệu ở trên, giá trị đất nền tại khu vực Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam đang được ghi nhận do quỹ đất Đà Nẵng ngày càng khang hiếm nên nhu cầu mua bất động sản có sự chuyển dịch dần về phía Bắc Quảng Nam nơi giáp ranh với Đà Nẵng. Theo một số chuyên gia BĐS, việc đất nền khu vực bắc Quảng Nam hấp dẫn một phần nhờ tác động qua lại từ thị trường Đà Nẵng và các dự án trong tương lai tại khu vực. Đó là sự tăng giá đến đỉnh điểm của đất nền Đà Nẵng trong thời gian qua. Và sức hấp dẫn trong tương lai, mang đến kỳ vọng cho đất nền tại khu vực bắc Quảng Nam khi một loạt các dự án mới, đẳng cấp ven sông Cổ Cò đang trong giai đoạn hình thành sẽ giúp nâng giá đất tại đây tăng lên.

Lý giải cho sức hấp dẫn đất nền tại khu vực do vị trí địa lý là nằm giữa Đà Nẵng và Hội An thì nơi đây còn sở hữu nhiều giá trị khác khó đo đếm. Đó là bãi tắm Viêm Đông, nằm giữa một loạt các khu nghỉ dưỡng,giải trí, sân golf,…

Không chỉ vậy, nắm bắt được những khiếm khuyết từ các dự án khác các chủ đầu tư đã khắc phục, thiết kế vượt trội và cam kết tuân thủ quy hoạch đã tạo nên sức hấp dẫn cho các dự án nơi đây như:

diện tích lô đất nền, đường giao thông, cây xanh, vỉa hè,… Bao quanh nhiều tiện ích khác như: trường học, chợ, trung tâm thương mại, bến du thuyền,… được các chủ đầu tư cam kết tuân thủ quy hoạch đã tạo nên sức hấp dẫn cho các dự án nơi đây.

Giám đốc một công ty phân phối BĐS ở Đà Nẵng cho rằng, nguyên nhân của sức hút này là hầu hết các dự án đất nền tại đây có vị trí đắc địa và tiện tích khi nằm giữa Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam). Cùng với đó là hạ tầng đô thị và thủ tục pháp lý hoàn chỉnh. Đặc biệt là cận kề các sân golf, resort nghỉ dưỡng 5 sao, khu du lịch Hội An, làng đại học, bệnh viện…

 

Các dự án hấp dẫn nhờ hạ tầng tốt, nhiều tiện ích bao quanh, cùng kỳ vọng sinh lời tốt

 

Như dự án KĐT Thái Dương mặc dù diện tích dự án hạn chế nhưng chủ đầu tư đã để dành phần đất quy hoạch xây dựng kiến trúc cảnh quan với công viên cây xanh, cùng nhiều tuyến giao thông đủ lớn để kết nối cư dân với các tiện ích lân cận như: làng đại học Đà Nẵng, gần chợ, trung tâm thương mại – khu vui chơi Cocobay, cách biển tầm khoảng 2km, bệnh viện 600 giường,…

Sở hữu vị trí, cơ sở hạ tầng và tiện ích như vậy, nhưng mức giá chào bán khá hấp dẫn, thậm chí là bình dân khi dao động từ chỉ từ 360 triệu đồng/nền đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư thứ cấp đến từ Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh đó, trước làn sóng đầu tư đến Quảng Nam trong thời gian qua mà điển hình là các dự án tỷ USD như Dự án lọc dầu ngoài khơi Quảng Nam, Dự án khu Nghỉ dưỡng Nam Hội An, Vinpeal…hay sự kiện APEC sắp diễn ra đã góp phần làm cho đất nền ở khu vực này trở nên hấp dẫn.

Hay một loạt các tổ hợp du lịch tại khu vực Nam Đà Nẵng sắp mở ra như Cocobay, Vinpeal Đà Nẵng, Sheraton,… sẽ thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đến đây sinh sống và làm việc đã làm cho đất nền tại khu vực tăng trưởng.

Tuy vậy, phải thừa nhận rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS đất nền tại Đà Nẵng đang yên ắng, chờ cú hích mạnh từ những sự kiện tầm cỡ, thì những động thái tích cực từ thị trường đất nền khu vực bắc Quảng Nam cũng khiến giới môi giới  và nhà đầu tư thứ cấp vui hơn.

 

   Liên hệ qua Facebook